Đậu phụ là một nguồn thực phẩm phong phú về dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, magiê và vitamin B. Đây đều là các dưỡng chất tốt cho sức khoẻ tổng thể và cung cấp năng lượng cho thân thể.

Đậu phụ rất giàu protein giúp duy trì sức khỏe cơ bắp và hormone dục tình. Canxi và magiê là khoáng vật quan trọng để duy trì sức khỏe xương và cơ bắp. Sắt giúp cung cấp oxy, còn các vitamin B, như vitamin B6 và B12, cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng dục tình và tăng cường năng lượng.

Trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp chất rưa rứa như estrogen. Estrogen là hormone nữ giới, tác dụng đối chọi với testosterol – hormone sinh dục nam. Do đó, nhiều người lo âu ăn đậu phụ có thể ảnh hưởng đến hormone nam giới.

ThS.BS Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc trọng tâm y khoa giới tính Hà Nội, cho biết, đậu phụ là một nguồn thực phẩm phong phú về dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, magie và vitamin B. Đây đều là các dưỡng chất tốt cho sức khỏe tổng thể và cung cấp năng lượng cho thân.

Đậu phụ rất giàu protein (thực vật) là một phần quan yếu của thân thể, giúp duy trì sức khỏe cơ bắp và hormone tình dục. Canxi và magie là khoáng chất quan trọng để duy trì sức khỏe xương và cơ bắp. Sắt giúp cung cấp oxy cho thân, giúp duy trì sức khỏe và năng lượng.

Các vitamin B, như vitamin B6 và B12, cũng đóng vai trò quan yếu trong chức năng dục tình và tăng cường năng lượng.

Theo BS Ngọc, trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp chất hao hao như estrogen. Estrogen là hormone phụ nữ, tác dụng đối nghịch với testosterone, hormone sinh dục nam. Chính nên chi, nhiều người lo lắng ăn đậu phụ có thể ảnh hưởng đến hormone nam giới.

"tuy thế, theo nhiều nghiên cứu, tiêu thụ isoflavone từ đậu phụ không làm tăng estrogen quá đáng kể ở nam giới. Do đó, ăn đậu phụ không gây suy giảm thèm muốn dục tình ở nam giới", BS Ngọc nhấn mạnh.

>>Tham khảo thêm thuốc cho nam từ 100% thảo dược:
thuốc rốc két 1h
ngựa thái

6 lý do phổ quát dẫn đến giảm ham muốn dục tình

nhân tố tâm lý
Theo bác sĩ trọng điểm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), găng tay, lo lắng, trầm cảm là một trong những căn do hàng đầu khiến ham muốn dục tình thấp. Những đòi hỏi của cuộc sống hiện đại, găng can dự đến công việc, lo âu về tài chính hoặc các vấn đề về cảm xúc đều có thể làm giảm ham muốn dục tình.

Các vấn đề về mối quan hệ
Trạng thái mối quan hệ thân tình của một người cũng có thể đóng một vai trò trong ham muốn tình dục của họ. Các vấn đề giao dịch, xung đột chưa được giải quyết hoặc thiếu sự thân tình về mặt tình cảm có thể tạo ra sự mất kết nối giữa các đối tác, dẫn đến giảm thèm muốn dục tình.

Thay đổi nội tiết tố
Sự biến động của nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến thèm muốn dục tình. Ở nam giới, nồng độ testosterone thấp, thường liên tưởng đến lão hóa, có thể làm giảm thèm muốn dục tình.

Thuốc
Một số loại thuốc có tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến ham muốn dục tình. Thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần và một số loại thuốc huyết áp làm giảm thèm muốn dục tình ở cả nam và nữ. Do vậy nên sử dụng kèm theo thuốc trị rối loạn cương dương .

Yếu tố lối sống
Chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, uống quá nhiều rượu và lạm dụng chất gây nghiện đều có thể làm giảm ham muốn dục tình. Duy trì lối sống lành mạnh, bao gồm hoạt động thể chất luôn và chế độ ăn uống thăng bằng, có thể nâng cao ham muốn dục tình của bạn.

Lạm dụng rượu bia quá mức là một trong những căn nguyên hàng đầu gây suy giảm nồng độ testosterone ở nam giới. Hậu quả là giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương, giảm sản xuất tinh trùng...

Tuổi tác
Những Thay đổi trong ham muốn dục tình liên hệ đến tuổi tác là phổ biến. Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị suy giảm ham muốn tình dục một cách thiên nhiên khi họ già đi. Tuy nhiên, sự suy giảm này không phổ thông và có thể khác nhau ở mỗi người.

>>Xem thêm: thuốc cường dương maxman: https://dochoiphongthe.com/thuoc-maxman