Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam còn gọi là Vietnam Expo là triển lãm thương mại chuyên ngành được liên kết với nhau nhằm tạo cơ hội kết nối và mang lại khả năng giao thương cho người tham dự. Công ty VINEXAD là đơn vị đứng ra phối hợp với các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế, hiệp hội ngành hàng để tổ chức hội chợ Vietnam Expo trong thời gian 3 ngày từ 07-09/12/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội chợ Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến thương mại lâu đời và uy tín nhất Việt Nam, được duy trì điều này qua mỗi năm tổ chức. Các hoạt động xúc tiến thương mại của Vietnam Expo giúp kết nối, tạo ra nhiều giá trị kinh tế, mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nước ngoài, góp phần thực hiện các cam kết trong các hiệp định của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.
Hội chợ Vietnam Expo diễn ra tại trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC có diện tích 15000m2 tương đương 1000 gian hàng gồm 04 khu vực triển lãm chính:
Khu gian hàng quốc gia nổi bật là nơi giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đặc trưng do các tổ chức xúc tiến thương mại từ khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam.
Khu vực Máy móc và Điện tử: Triển lãm máy móc thiết bị công nghiệp, máy móc xây dựng, sản phẩm hóa chất, sản phẩm điện và điện tử, điện tử gia dụng và linh kiện điện tử...
Khu vực Sản phẩm Phần cứng và Dụng cụ cầm tay: triển lãm các loại công cụ, thiết bị gia cố, phần cứng xây dựng và tự làm , Ổ khóa/Sản phẩm an toàn và an ninh lao động...
Công nghệ làm vườn Công viên và cảnh quan: Sản phẩm thiết kế triển lãm - Cảnh quan, Máy móc - Dụng cụ và dụng cụ làm vườn; Công nghệ chiếu sáng ngoài trời, hoa - cây cảnh và kỹ thuật chăm sóc.

Tại VIETNAM EXPO 2023 dự kiến ​​thu hút 950 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Hàn Quốc, Hong Kong, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Đức và hàng chục nước khác.

Theo các nhà tổ chức, dự kiến có hơn 10.000 lượt khách tham quan hội chợ thương mại trong ba ngày triển lãm của VIETNAM EXPO 2023 không chỉ hiệu quả đối với các công ty nước ngoài mà còn là lựa chọn để các công ty Việt Nam trưng bày, quảng bá sản phẩm với Khách hàng trực tiếp, qua đó được nhiều người biết đến hơn.

Theo tổng hợp đánh giá của các công ty Việt Nam đã tham gia các kỳ hội chợ trước đây, Vietnam Expo thực sự là cầu nối hiệu quả giúp các công ty Việt Nam mở rộng mạng lưới tiêu thụ nội địa và tìm kiếm đối tác xuất khẩu sang các nước khác với hàng trăm hợp đồng hợp tác được kí kết giữa các đơn vị, tổ chức tham gia.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh là cơ hội để các doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới, công nghệ mới. Bên cạnh đó, hội chợ giúp các doanh nghiệp có được đánh giá chính xác về nhu cầu thị trường và gặp gỡ các đối tác tiềm năng để hợp tác, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước.

Vietnam Expo 2023 là triển lãm thương mại lớn nhất Việt Nam diễn ra trong năm 2023, do Sở Công Thương trực tiếp quản lý và điều hành. Sự kiện được ghi nhận là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhất của hoạt động hỗ trợ kinh doanh của Nhà Nước trong năm nay.

Hội chợ Expo 2023 với khẩu hiệu “Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”. mang đến cho doanh nghiệp trong và ngoài nước cơ hội bán sản phẩm, phát triển mạng lưới cung ứng ở thị trường nội địa.
>> Xem thêm hiệu quả mà Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam mang lại cho doanh nghiệp tại đây

Đến với hội chợ Expo, các nước tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận với đông đảo các công ty Việt Nam để tìm hiểu thêm về thị trường, trao đổi ý tưởng, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, giúp thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.